Get in touch
or send us a question?
CONTACT

Rút gọn URL với 12 công cụ phổ biến nhất

Trình rút gọn URL là gì?

Công cụ rút gọn URL là công cụ tạo một URL siêu ngắn, duy nhất sẽ chuyển hướng đến trang web cụ thể mà bạn chọn.

Về cơ bản: chúng làm cho một URL ngắn hơn và đơn giản hơn.

URL mới, ngắn hơn của bạn thường sẽ bao gồm địa chỉ của trang web rút gọn, cộng với sự kết hợp của các chữ cái ngẫu nhiên.

Tại sao phải rút gọn URL?

1. Các liên kết dài trông đáng ngờ, khó hiểu, khó nhớ

Một URL quá dài sẽ trông khá khó hiểu. Dù ở bất cứ nơi nào bạn sử dụng nó — trong các bài đăng trên mạng xã hội, được chia sẻ qua văn bản, được dán vào email, các URL dài không những khó hiểu mà cũng trông siêu đáng ngờ. Với rất nhiều chữ cái và dấu gạch chéo ngược, số và dấu chấm hỏi, bất cứ điều gì có thể xảy ra khi chúng ta nhấp vào liên kết đó! Bất cứ điều gì!

URL dài

Nguồn: Twitter

Với URL càng ngắn càng tốt, mọi thứ sẽ trông gọn gàng, đẹp mắt và dễ hiểu hơn nhiều.

Ví dụ: nếu bạn muốn gửi bản tin của công ty cho khách hàng, nhưng nếu để nguyên link gốc https://docs.google.com/document/d/19-49p2mIBc3oWjmt7uampshxR-EFbDPij2e_ABZZVd8/edit#heading=h.1fob9te  thì việc ghi nhớ nó và truy cập là một điều hơi quá sức. Tuy nhiên, nếu bạn rút gọn thành một liên kết tùy chỉnh như bit.ly/neosnews , rất dễ hiểu và dễ nhớ.

Hãy thử in trên danh thiếp, quảng cáo hoặc bảng chỉ dẫn của bạn một đường link ngắn. Nếu mọi người thực sự có thể dễ nhớ và truy cập, bạn có nhiều khả năng kiếm được một số lưu lượng truy cập.

2. Công cụ rút gọn URL tùy chỉnh cho phép bạn gắn nhãn các liên kết của mình

Nếu bạn muốn quảng quá thương hiệu, thực hiện các chiến lược digital marketing, thì rút ngắn URL là một công cụ mang lại hiệu quả.

Các trình rút gọn URL cho phép bạn tùy chỉnh liên kết ngắn của mình mang lại cơ hội đánh dấu thương hiệu của bạn. Ví dụ bằng cách đổi tên link https://docs.google.com/document/d/19-49p2mIBc3oWjmt7uampshxR-EFbDPij2e_ABZZVd8/edit#heading=h.1fob9te  thành  bit.ly/neosnews tên của thương hiệu bạn muốn quảng bá sẽ được đề cập đến.

3. URL ngắn cho phép bạn khai thác tối đa giới hạn ký tự trên mạng xã hội

Twitter có giới hạn ký tự nghiêm ngặt là 280, vì vậy việc giữ các bài viết ngắn gọn là điều hết sức quan trọng. Ngay cả đối với các bài đăng trên Facebook hoặc Instagram, nơi giới hạn ký tự là hàng nghìn, tốt nhất vẫn là tính dễ đọc và mức độ tương tác để giữ cho mọi thứ ngắn gọn và thú vị.

4. Trình rút gọn URL cho phép bạn theo dõi hiệu suất

Hầu hết các trang web rút gọn URL sẽ cung cấp các số liệu theo dõi. Đây là thông tin về ai đã nhấp vào liên kết của bạn, ở đâu và khi nào — thông tin sẽ giúp bạn tính toán ROI của chiến dịch quảng bá.

Để dễ dàng theo dõi lưu lượng nguồn, hãy tạo nhiều liên kết ngắn khác nhau bằng các tham số UTM khác nhau . Kết hợp công cụ này với các công cụ phân tích khác — như Google Analytics —như vậy bạn đang tự thiết lập để đạt được thành công trong marketing.

Các trình rút gọn URL hoạt động như thế nào?

Trình rút ngắn URL hoạt động bằng cách tạo chuyển hướng đến URL dài của bạn.

Nhập URL vào trình duyệt internet của bạn sẽ gửi một yêu cầu HTTP đến máy chủ web để hiển thị một trang web cụ thể. URL dài và URL ngắn chỉ đơn giản là các điểm xuất phát khác nhau để đến cùng một đích trình duyệt internet.

Xét trên nhiều khía cạnh uy tín và khả năng hoạt động, dưới đây là top 12 công cụ rút gọn phổ biến năm 2020

1. Bitly

Đây là một trong những dịch vụ rút gọn link phổ biến bậc nhất tại thời điểm này. Đặc biệt là sau khi dịch vụ rút gọn link của google bị khai tử thì Bit.ly ngày càng chiếm thị phần lớn. Tại đây, bạn có thể xem hiệu suất của từng liên kết với các số liệu như dữ liệu người click vào, nguồn giới thiệu trang tổng quan của Bitly.

Tài khoản miễn phí cung cấp phân tích và tùy chỉnh cho người dùng cá nhân, nhưng cũng có thể đăng ký gói Cơ bản và Doanh nghiệp, cung cấp liên kết có thương hiệu, mã QR, dữ liệu phong phú hơn và nhiều người dùng.

スクリーンショット 2020-09-16 135732

Nguồn: Bit.ly

2. Tiny URL

Đây cũng là trang web đơn giản thân thiện và hoàn toàn miễn phí giúp bạn rút gọn link nhanh chóng. Hơn thế, nó có thể chuyển đổi link URL dài thành link URL ngắn. Bạn có thể tùy chỉnh mà không cần đăng nhập, đây là một lựa chọn hiệu quả khi bạn đang vội chia sẻ tập tin mới nhất của mình.

Một tính năng thú vị ở đây: bạn có thể thêm TinyURL vào thanh công cụ của trình duyệt, vì vậy bạn có thể tạo các liên kết ngắn cho bất kỳ trang web nào bạn hiện đang truy cập.

TinyURL

Nguồn: Tiny.url

3. Bit.Do

Bit.Do là một lựa chọn đơn giản và hấp dẫn khác có tất cả những gì bạn cần: khả năng tùy chỉnh, thống kê số lượt click và thậm chí là trình tạo mã QR tự động.

Bit.Do

Nguồn: Bit.do

4. Ow.ly

Một lựa chọn phổ biến khác là Ow.ly, đây công cụ rút gọn liên kết từ nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng HootSuite.

Công cụ rút gọn liên kết Hootsuite Ow.ly

Nguồn: Ow.ly

5. Tiny.CC

Rút ngắn, theo dõi và quản lý URL của bạn một cách nhanh chóng với giao diện đơn giản của Tiny.CC.

Sên URL tùy chỉnh có sẵn và nếu bạn đăng ký tài khoản, bạn có thể theo dõi số liệu thống kê cho liên kết rút gọn.

URL tùy chỉnh Tiny.CC

Nguồn: Tiny.cc

6. Hyperlink

Hyperlink cũng cung cấp thông tin chi tiết cho mỗi lần click: tìm ra thiết bị, vị trí và thông tin giới thiệu cho mọi khách truy cập và trang tổng quan theo dõi trực tiếp.

Ứng dụng (dành cho iOS và Android) là một bổ sung tuyệt vời cho tiện ích mở rộng của Chrome, dành cho những người cần chia sẻ liên kết khi di chuyển. 

Siêu liên kết

Nguồn: Hyperlink

7. Cut.Ly

Bạn không cần tài khoản để sử dụng Cut.Ly hoặc thậm chí để tùy chỉnh URL, nhưng một tài khoản sẽ giúp bạn truy cập vào phân tích lượt click và lượt giới thiệu trên mạng xã hội.

Cut.Ly cũng có một nút rút ngắn URL tùy chỉnh miễn phí mà bạn có thể thêm vào thanh công cụ của trình duyệt, vì vậy chỉ cần một cú nhấp chuột có thể rút ngắn liên kết của bạn.

Cut.Ly customize URL shortener

Source: Cuttly

8. Clkim

Các chuyển hướng của hệ thống Clkim rất thông minh. Dựa trên trình kích hoạt theo ngữ cảnh, URL có thể chuyển hướng người dùng dựa trên hệ điều hành di động hoặc vị trí địa lý, để họ truy cập trang web của bạn theo cách phù hợp nhất với họ.

Ngoài ra còn có tùy chọn thực hiện thử nghiệm A / B đích để tìm hiểu xem trang đích nào chuyển đổi tốt hơn. Ngoài ra, Clkim cung cấp tính năng nhắm mục tiêu lại dựa trên danh sách tùy chỉnh của những người đã nhấp vào danh sách chọn lọc của bạn.

Clkim

Source: Clkim

9. ClickMeter

Bảng điều khiển trực quan đẹp mắt của ClickMeter giúp bạn tận dụng tối đa các liên kết của mình.

Trong nháy mắt, bạn có thể theo dõi các liên kết bị hỏng, tìm khách truy cập mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất, theo dõi lượt xem và nhấp chuột, v.v.

ClickMeter

Nguồn: ClickMeter

10. Shorte.ST

Shorte.ST là một trong những công cụ rút gọn URL trả tiền cao hơn so với nhiều công cụ trên web, với tỷ lệ thanh toán thay đổi tùy thuộc vào địa lý đối tượng của bạn. 

Ngoài trả tiền, Shorte.ST cung cấp một bảng điều khiển các số liệu thống kê kỹ lưỡng để bạn dễ dàng xem xét.

Shorte.ST

Nguồn: Shorte.St

11. Rebrandly

Với Rebrandly, ngay cả với một tài khoản miễn phí, bạn có thể tạo một liên kết ngắn được gắn thương hiệu của riêng mình với một miền tùy chỉnh.

Rebrandly

Nguồn: Rebrandly

12. AdF.ly

AdF.ly có cách rút gọn URL thú vị bằng cách cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền khi sử dụng dịch vụ của AdF.ly.

adfly

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments