Get in touch
or send us a question?
CONTACT

[AWS Series] Unit 10: Hướng dẫn đăng ký Amazon SES để gửi Email Marketing miễn phí

Amazon SES (Amazon Simple Email Service) là dịch vụ gửi email hàng đầu thế giới hiện nay, một nền tảng email cung cấp cách thức dễ dàng, hiệu quả về chi phí để bạn gửi và nhận email sử dụng địa chỉ email và tên miền của riêng mình.

Với tài khoản miễn phí AWS Free Tier, bạn có thể sử dụng miễn phí Amazon SES bạn có thể gửi đi đến 62,000 email và 1000 email đến. IP của Amazon cũng thuộc dạng tin cậy nên khả năng vào inbox cũng cao hơn những dịch vụ khác sử dụng một thời gian vô mục spam.

Hướng dẫn đăng ký Amazon SES trên Amazon AWS

Đăng nhập vào Amazon AWS từ giao diện console ta chọn Services => Customer Engagement => Simple Email Service hoặc có thể truy cập tại đây để vào giao diện Amazon SES.

Tại SES Home, ta chọn Domains => Verify This Domain, nhập tên miền của bạn vào mục Domain và tích vào ô Generate DKIM Settings, nhập xong click vào Verify This Domain.

Sau đó sẽ hiện ra các bản ghi các bạn thiết lập đầy đủ các bản ghi này vào trang quản lý tên miền của bạn. Nếu bạn dùng CloudFlare thì bạn phải thiết lập trên ClouFlare mà không cần phải thiết lập trên trang quản lý tên miền nơi bạn mua.

Sau khi thiết lập xong bản ghi bạn sẽ nhận được một email thông báo đã xác thực domain thành công và trên SES Home như bên dưới.

Tiếp theo bạn hãy xác thực địa chỉ email, ta chon Email Addresses => Verify This Email Address, nhập email vào tại mục Email Address, sau đó chọn Verify This Email Address.

Bạn sẽ nhận được một email được gửi về email mà bạn đã nhập ở bước trên, việc của bạn là kiểm tra trong hộp thư đến (mục spam) và click vào đường dẫn trong email để xác thực email trên Amazon SES.

Như hình dưới là đã thành công.