Get in touch
or send us a question?
CONTACT

Bật mí 5 mẹo giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch

Hiện nay các ca mắc bệnh tim ngày một tăng, chắc hẳn ai cũng muốn biết các cách để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này. Hạn chế uống rượu, hút thuốc… là các mẹo bạn có thể tham khảo.

1. Chế độ ăn uống lành mạnh: Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là vũ khí tốt nhất để chống lại bệnh tim mạch. Thực hiện một chế độ ăn uống có đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng như vitamin, sắt, khoáng chất, rau quả trong khi vẫn ít calo. Bệnh tim có thể được giảm thiểu rất nhiều nếu bạn có thói quen ăn uống tốt. Chuyển sang các bữa ăn tự nấu là một trong những cách dễ nhất để tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.

2. Vận động nhiều hơn: Một lối sống ít vận động là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim. Thời gian làm việc dài khiến chúng ta có ít thời gian tập thể dục, dẫn đến trạng thái mệt mỏi không muốn làm gì. Do đó, bạn nên tập thể dục sau một thời gian ngắn làm việc hoặc ngồi lâu. Để tăng cường cơ bắp của cơ thể, bạn nên đi bộ hoặc tập thể dục khoảng 1 tiếng hoặc 45 phút mỗi ngày dưới sự giám sát của bác sĩ.

3. Bỏ thuốc lá và rượu để giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Hút thuốc và uống quá nhiều rượu làm tăng nguy cơ đau tim. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hút thuốc dễ bị đau tim hơn những người không hút thuốc. Uống rượu và hút thuốc có hại cho sức khỏe dù uống ít hay nhiều. Ngoài việc suy giảm sức khỏe tim mạch, uống rượu và hút thuốc thường xuyên còn làm tăng nguy cơ ung thư phổi, bệnh mạch vành, đau tim và đột quỵ.

4. Ngủ đều đặn và đủ giấc: Duy trì lịch ngủ điều độ và ngủ đủ giấc. Ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim và từ bỏ rượu và thuốc lá, giấc ngủ cũng là điều rất cần thiết cho sức khỏe. Hiện nay mọi người thường không ngủ đủ giấc nữa. Để cảm thấy trẻ hóa và khỏe mạnh, một người nên ngủ ít nhất 6 đến 8 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ngủ đủ giấc ít có nguy cơ bị đau tim, tiểu đường, cao huyết áp và trầm cảm.

5. Giảm căng thẳng: Khi bị căng thẳng, mọi người có xu hướng ăn hoặc uống quá nhiều. Chúng ta có thể giảm căng thẳng bằng cách tham gia vào các hoạt động như thiền, tập thể dục và nghe nhạc./.

Nguồn tham khảo: Cafebiz (Theo CTV Khánh Ly)

Nguồn ảnh: Marathon Huế