Get in touch
or send us a question?
CONTACT

Cách giúp đi làm đúng giờ

Đi làm muộn là một thói quen xấu nhưng rất nhiều người mắc phải. Bạn có phải là một trong số đó? Bạn có muốn phá bỏ thói quen này không? Hãy làm theo những bước dưới đây.

1. Tôi luôn nhủ thầm nếu mình đi muộn con tôi mất 2 cái bỉm, đứa bạn ngồi đối diện nó sẽ cười vào mặt lại đi muộn.

2. Một cách để bạn bắt mình phải đi làm đúng giờ là rủ một người nào đó cùng đi làm với mình, bạn sẽ có động lực hơn và không cho phép mình đi muộn nữa.,

3. Hãy thử cố gắng đi làm sớm trước 15 phút mỗi ngày và dành khoảng thời gian thừa đó để làm một số việc như dọn dẹp bàn làm việc, đọc sách, tập vài động tác thể dục văn phòng. Cảm giác thoải mái khi bắt đầu một ngày làm việc như vậy chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn và bạn luôn muốn đi làm sớm vào những ngày sau.

4. Trừ khi có những lý do thực sự đặc biệt như bị đau bụng, con cái bị ốm… còn không thì tôi sẽ không đưa ra những lý do vớ vẩn để biện hộ cho sự đi muộn của mình mà chỉ quy trách nhiệm lên ý thức của bản thân mà thôi. Đưa ra những lý do để biện hộ có thể sẽ khiến bạn càng ngày càng tìm được nhiều lý do hơn mà không cố gắng nỗ lực để thay đổi.

5. Tôi sẽ đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, không thức khuya xem ti vi hay lướt net nữa. Làm như vậy tôi vẫn có thể dậy sớm mà không sợ bị buồn ngủ.

6. Hãy chuẩn bị sẵn đồ đạc để đi làm từ tối hôm trước, trước khi đi ngủ. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian vào buổi sáng hôm sau. Bạn biết đấy, việc chọn lựa và là quần áo (ủi đồ) khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian.

https://careerbuilder.vn/vi/talentcommunity/6-cach-giup-di-lam-dung-gio.35A511DA.html