Get in touch
or send us a question?
CONTACT

Lập trình Game Unity là gì? Một số điều mà bạn nên biết về lập trình game Unity

1. Lập trình game Unity là gì?

Lập trình game với Unity là phần mềm làm game sử dụng nhiều nền tảng khác nhau, các nền tảng được hỗ trợ hiện nay là IOS, macOS, Android, Linux Widows, Windows Phone.,…

Unity mang đến hệ thống toàn diện cho các lập trình viên, từ soạn thảo văn bản, xây dựng công cụ tự động hóa đến quá trình sửa lỗi nên cũng khá dễ sử dụng. Ngôn ngữ lập trình chính mà Unity sử dụng đó là C#, ngoài ra còn được hỗ trợ bởi Javascript.

Đôi nét về lập trình game Unity 
Đôi nét về lập trình game Unity

Unity tận cùng các chức năng của thư viện phần mềm như engine mô phỏng vật lý Physx của Opengl, Nvidia, và cả Directx 3D,…để tạo nên những hình ảnh 3D, OpenAL cho âm thân,… Vì thế nó hỗ trợ rất mạnh cho việc lập trình game.ĐĂNG KÝ NGAY

2. Một số ưu điểm của lập trình game Unity 

Unity là phần mềm sáng tạo game có đầy đủ các chức năng của hệ sinh thái như công cụ vật lỹ, cung cấp cấp công cụ dựng hình, mã nguồn, trí tuệ nhân tạo, hình ảnh động, phân luồng,…

Ngoài ra Unity còn được mọi người yêu thích bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Phần mềm sử dụng ngôn ngữ lập trình phổ biến là C#, giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng
 • Lập trình game Unity hỗ trợ đa dạng các nền tảng khác nhau. Nhờ đó giúp bạn rút ngắn được thời gian xây dựng và sáng tạo game. Bên cạnh đó còn giúp nâng cao mức độ an toàn khi lập trình game.
 • Một số nền tảng mà Unity cung cấp đó là Android, PlayStation 3, Windows, Xbox 360, OS X, Wii U, Blackberry 10, Linux, trình duyệt web.
 • Unity rất dễ sử dụng, ngay cả khi bạn lập trình nghiệp dư. Unity cung cấp hệ thống toàn diện từ soạn thảo mã nguồn, sửa lỗi cho các lập trình game cho đến xây dựng công cụ tự động hóa.
 • Phần mềm mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, tiết kiệm chi phí đối với hầu hết các doanh nghiệp
 • Unity tích hợp thư viện đa dạng, các công cụ hỗ trợ làm game nhanh chóng, phong phú và vô cùng thông minh. Nhờ đó các lập trình viên về game có thể thỏa sức sáng tạo và tạo nên những sản phẩm tuyệt vời cho bản thân.
 • Unity còn hỗ trợ Networking để phát triển dòng MMO game
 • Unity là phần mềm được nhiều người sử dụng và khá lớn mạnh trên thị trường quốc tế. Vì thế mọi vướng mắc của người dùng đều sẽ nhanh chóng được giải quyết để gia tăng trải nghiệm cho người dùng.

3. Cách cài đặt Unity

Để có thể lập trình game với Unity, bạn sẽ cần biết cách cài đặt phần mềm này về thiết bị của mình. Cụ thể các bước cài đặt Unity như sau:

Cách cài đặt phần mềm Unity
Cách cài đặt phần mềm Unity

Bước 1: Tải phần mềm Unity về máy tính. Bạn đọc có thể tải phần mềm theo đường dẫn sau: http://unity3d.com/unity/download. Sau đó hãy click chuột trái vào file đã tải để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo đó khi giao diện được mở ra, bạn hãy bấm chọn vào Next

Bước 3: Tiếp đó chọn I accept the terms of the License agreement và nhấn chọn Next

Bước 4: Lựa chọn phiên bản cài đặt 32 bit và nhấn chọn Next

Bước 5: Lựa chọn vị trí cài đặt phần mềm Unity theo yêu cầu bằng cách bấm nhấp chuột trái vào Browse. Ngược lại nếu muốn giữ nguyên vị trí mặc định hãy click vào Next

Bước 6: Tiếp theo đó hãy bấm chọn mục I Accept the terms… và Click vào Next.

Sau đó bạn chỉ cần chờ đợi để quá trình cài đặt phần mềm Unity diễn ra thành công . Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy hoặc mạng internet. Và tiếp đó các phần mềm hỗ trợ cũng như được tải về và cài đặt hoàn toàn tự động. Nếu máy tính đã có, hệ thống sẽ tự động bỏ qua và tiếp tục cài đặt Unity.

4. Một số tài liệu cho khóa học lập trình game Unity

Để có thể hiểu rõ hơn về lập trình game cũng như củng cố cho khóa học lập trình game Unity, hãy tham khảo một số tài liệu sau đây:

 • Bộ tài liệu lập trình Game Unity từ cơ bản đến nâng cao
 • Tài liệu lập trình game Mobile Unity 2D Tiếng Việt cực hay
 • Tài liệu lập trình game Unity, online, 3D Vietpro
 • Tổng hợp tài liệu học lập trình game bằng Unity 3D từ cơ bản đến nâng cao
 • Tài liệu lập trình game trên nền tảng Unity 3D
 • Tài liệu hoặc đường dẫn về lập trình game Unity 

Bên cạnh đó còn rất nhiều tài liệu khác liên quan đến lập trình game bằng python mà bạn có thể tham khảo thông qua các kênh tìm kiếm trực tuyến

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn liên quan đến việc lập trình game Unity. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thật sự có ích đối với bạn.  Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến lập trình game Unity thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất có thể nhé!

Nguồn : https://aptech.fpt.edu.vn/lap-trinh-game-unity.html