Get in touch
or send us a question?
CONTACT

Sổ sức khỏe điện tử – App theo dõi sức khỏe từ Bộ Y tế hữu ích cho người dân mùa dịch Covid-19

Sổ sức khỏe điện tử được đặc biệt quan tâm vào thời gian gần đây khi dịch Covid-19 bùng phát – gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Bằng cách cập nhật các thông tin về tình hình sức khỏe của người sử dụng, ứng dụng sổ sức khỏe kết nối trực tiếp với hệ thống thông tin của Bộ y tế giúp người sử dụng và cơ quan chức năng phát hiện các triệu chứng bất thường và có phương án điều trị sớm.

Sổ sức khỏe điện tử – ứng dụng “hot” theo dõi sức khỏe mùa dịch bệnh bệnh Covid-19.

1. Sổ sức khỏe điện tử 

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng mới của Bộ y tế, giúp quản lý thông tin sức khỏe trên nền tảng thiết bị điện thoại di động thông minh. Thông qua ứng dụng giúp người dân chủ động trong việc theo dõi, phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. 

Điều kiện cài đặt App sổ sức khỏe điện tử

App – sổ sức khỏe điện tử được cài đặt trên thiết bị điện thoại thông minh. Để cài đặt ứng dụng điện thoại của bạn chỉ cần đảm bảo có nền tảng: IOS 12.1, hoặc nền tảng Android 5.0 trở lên.

Dung lượng của ứng dụng chỉ chiếm một khoảng rất nhỏ. Khi bạn thực hiện cài đặt trên iOS ứng dụng chiếm 76.4MB, khi cài đặt trên Android ứng dụng chiếm 50MB. 

Lợi ích đặc biệt của sổ sức khỏe đối với người dân

Mọi thông tin sức khỏe của người sử dụng sẽ được sổ sức khỏe điện tử được lưu trữ. Thông tin được kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Bằng phương thức này các cán bộ y tế có thể dễ dàng nắm bắt tình hình sức khỏe của người bệnh, chẩn đoán và điều trị người bệnh dễ dàng hơn.

Nhờ có sổ sức khỏe điện tử tình hình sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cập nhật liên tục, khi xuất hiện các triệu chứng sẽ phát hiện bệnh sớm, và có các phương án điều trị kịp thời, mang đến hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh. Từ ứng dụng sổ sức khỏe điện tử người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

2. Ứng dụng hữu ích cho người sử dụng trong mùa dịch Covid-19

Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được người dân đặc biệt quan tâm trong mùa dịch Covid-19. Sử dụng App-sổ sức khỏe điện tử khi tiêm phòng vaccine Covid-19 là một trong những ứng dụng công nghệ vượt trội giúp người dùng 

Lợi ích đối với người sử dụng sổ sức khỏe điện tử

Nhờ sổ bảo hiểm y tế người dân tránh được việc tiếp xúc với nhiều nguồn bệnh khi thực hiện khai báo y tế, có thể thông tin kịp thời các triệu chứng cho nhân viên y tế, dễ dàng phát hiện ra những dấu hiệu bất thường và kịp thời xử lý.

Sử dụng các tiện ích từ sổ bảo hiểm y tế như:

  • Đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vaccine COVID-19.
  • Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vaccine COVID-19 hay không.
  • Tiện ích phản ứng sau tiêm: Cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vaccine COVID-19.
  • Chứng nhận tiêm chủng: Có chứng nhận đã tiêm vaccine COVID-19.
  • Đặt khám: Đặt lịch khám tại cơ sở y tế.
  • Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Với ứng dụng sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân Việt Nam đã tiêm chủng Vắc xin Covid 19 sẽ có 1 “Chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ y tế.

Lợi ích đối với các cơ sở y tế

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vaccine, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi lấy tiêm vắc-xin Covid-19, hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho người dân.

3. Sử dụng sổ sức khỏe điện tử khi tiêm vaccine phòng Covid-19

Tiêm vaccine là một trong những giải pháp hàng đầu giúp chúng ta có thể phòng bệnh Covid-19 hiệu quả nhất. Những bệnh nhân tiêm vaccine cần được theo dõi sức khỏe đặc biệt đảm bảo sau khi tiêm sẽ không xảy ra phản ứng phụ và các vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng sổ sức khỏe điện tử khi tiêm vaccine phòng Covid-19.

(1) Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Thông qua sổ sức khỏe điện tử, người dân có thể đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 trực tuyến nhanh và dễ dàng ngay tại nhà. 

Đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử

Đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Để đăng ký tiêm, người dân thực hiện 3 bước sau:

  1. Truy cập ứng dụng sổ sức khỏe điện tử
  2. Tại mục đăng ký tiêm cung cấp thông tin cá nhân, kê khai trên bảng đăng ký. 
  3. Nộp bản đăng ký online.

Các thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà người dân đã đăng ký. Tại các điểm tiêm này sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách. Khi có vaccine sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian đến khám sàng lọc và gửi thông báo lịch tiêm cụ thể đến người đăng ký.

(2) Báo cáo nhanh khi có triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

Trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử được tích hợp tính năng báo thông báo tình trạng phản ứng sau tiêm. Sổ sức khỏe điện tử được kết nối với tổng đài cơ quan y tế để báo cáo nhanh chóng khi người dân gặp triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 thông qua nút gọi ngay trên trang chính ứng dụng.

Báo cáo nhanh khi có triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

Báo cáo nhanh khi có triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

Bên cạnh đó, ứng dụng cung cấp mẫu phiếu khảo sát phản ứng sau tiêm, bạn có thể điền nhanh để các cơ sở y tế nắm bắt tình hình và có hướng xử lý kịp thời khi nhận được các thông tin từ người được tiêm.

(3) Trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử người dân có thể tìm bác sĩ, cơ sở y tế gần bạn một cách nhanh chóng 

Một trong những ứng dụng tiện ích được tích hợp trên sổ sức khỏe điện tử là người dân có thể tìm các cơ sở y tế, bệnh viện gần bạn nhất để chọn nơi khám, chữa bệnh một cách nhanh chóng.

Tìm bác sĩ, cơ sở y tế gần bạn một cách nhanh chóng

Tìm bác sĩ, cơ sở y tế gần bạn một cách nhanh chóng

Trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử kích chọn chức năng “Tìm bác sỹ” hoặc “Tìm cơ sở y tế” làm theo điều hướng các thông tin gọi ý phù hợp sẽ hiện ra. Căn cứ vào thông tin này bạn có thể trực tiếp liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

(4) Cung cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19

Sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, bạn sẽ nhận giấy chứng nhận đã tiêm ngừa để phục vụ mục đích di chuyển sau này khi cần thiết. Giấy chứng nhận này rất hữu ích, giúp bạn có thể di chuyển trong phạm vi nhất định tại các chốt kiểm soát bệnh dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho mình hạn chế lây lan bệnh dịch. 

Cung cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19

Cung cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19

Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine điện tử còn hỗ trợ các đơn vị, cơ quan kiểm soát dịch bệnh làm việc hiệu quả hơn trong khi thực thi nhiệm vụ.

(5) Kết nối các thiết bị đo chỉ số nhịp tim, huyết áp trên ứng dụng

Có thể nói tính năng kết nối với các thiết bị đo chỉ số cơ thể như: chỉ số nhịp tim, huyết áp đã mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị.

Kết nối các thiết bị đo chỉ số nhịp tim, huyết áp

Kết nối các thiết bị đo chỉ số nhịp tim, huyết áp.

Thông qua các số liệu đo  chỉ số nhịp tim huyết áp người sử dụng có thể chủ động nắm bắt tình hình sức khoẻ của mình thường xuyên, cũng như theo dõi lịch sử các lần đo chỉ số sức khoẻ dễ dàng.

Sổ sức khỏe điện tử là một trong những App theo dõi sức khỏe của Bộ Y tế ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ hiệu quả giúp người dân theo dõi sức khỏe một cách tối ưu mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, ứng dụng càng phát huy được những tiện ích khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay. 

Nguồn: https://ebh.vn/tin-tuc/so-suc-khoe-dien-tu