Get in touch
or send us a question?
CONTACT

Ứng xử khi công việc quá nhàm chán

Thực tế, khi bị mắc kẹt trên con đường sự nghiệp, ở vào thế tiến không được, lui cũng không xong, bạn nên nhanh chóng nhận ra rằng, sự thay đổi lúc này là cần thiết. Những lo sợ về tác động tiêu cực của việc đổi nghề sẽ không còn quan trọng nữa nếu bạn biết nhìn đến những lợi ích lớn hơn, xa hơn.

Sau đây là những nhân tố phổ biến, thúc đẩy bạn mạnh dạn tìm kiếm sự thay đổi trong sự nghiệp:

– Một sự thay đổi lớn trong cuộc đời như kết hôn, mang thai…

– Triển vọng và cơ hội phát triển sự nghiệp với công việc hiện tại đã trở nên không tưởng.

– Bạn quá mệt mỏi với công việc hiện tại

– Bạn cảm thấy công việc đang làm thật nhàm chán, tẻ nhạt và muốn tìm điều mới mẻ

– Bạn muốn kiếm được nhiều tiền, muốn có thu nhập cao hơn

Nếu thấy mình có một trong những yếu tố trên, bạn đừng chần chừ nữa. Sự thay đổi lúc này là cần thiết và đúng lúc. Tuy nhiên, đừng vội vàng nộp ngay đơn xin thôi việc mà hãy chuẩn bị cho mình kế hoạch hành động dài hạn trước đã. Ít nhất, bạn cũng nên có phương án để quyết định làm theo.

Độc lập
Bạn cần suy nghĩ nghiêm túc mục tiêu, mong muốn của bản thân, xem bạn cần điều gì và mong muốn những gì trong sự nghiệp. Đây cũng là lúc bạn nên xem xét điều gì quan trọng hơn trong cuộc sống của mình để có lựa chọn cho phù hợp.

Lựa chọn
Con đường sự nghiệp với nhiều lựa chọn nhưng điều quan trọng là bạn phải đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân. Một khi công việc hiện tại không triển vọng, bạn hãy mạnh dạn tìm kiếm, nắm bắt cơ hội mới, quyết định xem cuộc sống của mình sẽ gắn bó với nghề nghiệp gì. Từ đó, bạn có thể lựa chọn đúng đắn hơn.

Phù hợp
Dù quyết định thế nào, bạn cũng phải xét đến sự phù hợp giữa công việc với bản thân bạn, với cá tính, trình độ, kinh nghiệm bạn có. Đừng lựa chọn sự nghiệp chỉ vì tiền, để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp hay bất kỳ lý do nào khác. Điều quan trọng là bạn phải thực sự yêu thích, cảm thấy phù hợp bởi đây mới là yếu tố giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp.

Hành động
Hầu hết, mọi người đều ngại thay đổi sự nghiệp ngay cả khi họ không hài lòng với công việc hiện tại, đa số là vì lo lắng sự thay đổi sẽ kéo theo những khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Nhưng sau khi đã suy nghĩ, lựa chọn công việc phù hợp, bạn nên mạnh dạn chấm dứt công việc hiện tại để phấn đấu cho con đường mới đã vạch ra. Sự thành công hay thất bại là phụ thuộc vào hành động và ý chí của bạn.

  Theo Bưu Điện Việt Nam