Get in touch
or send us a question?
CONTACT

Nhân viên cũ của Apple có tên là Sam Sung rao bán đấu giá danh thiếp của mình

thumbnail

Một cựu nhân viên của Apple có tên là Sam Sung đang bán đấu giá chiếc danh thiếp từ cửa hàng Apple đầu tiên mà anh ấy từng làm việc.

Sam Sung, người đã từng làm việc tại Apple từ năm 2010 đến năm 2013, trở nên nổi tiếng vào năm 2012 sau khi một khách hàng phát hiện thấy sự trớ trêu giữa cái tên và nơi mà anh chàng này đang làm việc, liền đăng danh thiếp của anh ấy lên mạng. Vào thời điểm đó, Sam đang làm việc tại cửa hàng Apple Pacific Centre ở Vancouver, Canada.

Vào năm 2014 Sam đã bán đấu giá tấm danh thiếp của anh tại cửa hàng đó và thu được 2.653 đô la cho Tổ chức Children’s Wish ở British Columbia và Yukon, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em mắc các bệnh nghiêm trọng. Tổ chức này đã hợp nhất với Make-A-Wish Foundation vào năm 2019 để trở thành Make-A-Wish Canada.

Trước khi làm việc tại Apple Pacific Centre thì Sam có làm việc lần đầu tiên cho cửa hàng Apple Buchanan Street tại Glasgow, Scotland. Cửa hàng này đã được đổi tên thành Apple Glasgow vào năm 2020.

Sam Sung vốn gốc là người ở Glasgow hiện đang sống tại Vancouver. Anh không hề biết rằng tấm danh thiếp từ cửa hàng trên phố Buchanan nơi mà anh lần đầu tiên làm việc cho Apple vẫn còn tồn tại cho đến gần đây, khi một thành viên trong gia đình tìm thấy nó và gửi nó qua đường bưu điện cho Sam.

Anh chàng đã quyết định tổ chức một cuộc đấu giá khác cho chiếc danh thiếp “phiên bản gốc” này. Lần này, số tiền thu về sẽ được chuyển đến Trung tâm Phụ nữ Downtown Eastside ở Vancouver.

Sam đã cho đóng khung chiếc danh thiếp cùng với một chiếc áo phông đồng phục của Apple kèm dây buộc mà anh từng mặc trước đây.

“Tôi hy vọng tấm thẻ này sẽ đến tay một người đam mê các sản phẩm của Apple khác, người có mong muốn đóng góp cho một mục đích tốt đẹp hơn”, Sam chia sẻ với NextShark. 

Được biết Sam đã đổi họ của mình thành “Struan”, với lý do nghề nghiệp. Hiện anh đang làm việc trong ngành tuyển dụng, giảng dạy về đàm phán lương và giúp những người muốn tìm việc làm lương cao viết sơ yếu lý lịch hiệu quả.

Mức đấu giá cho chiếc danh thiếp độc đáo này đang là 485 đô la Canada (khoảng 376 đô la Mỹ) tính đến thời điểm hiện tại.

Ảnh: Sam Struan

Theo: rgb.vn